13:28 EST Thứ tư, 13/11/2019

Tin tức Sự kiện

Góc GV & HS

Trang nhất » Tin Tức Sự kiện » Tin giáo dục

Đồng chí Huỳnh Tấn Bôn - P.Chủ tịch UBND xã Hòa Liên phát biểu khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời năm 2015

Thứ ba - 27/10/2015 04:52
.

.

Hoà chung với không khí tưng bừng của “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015” trên toàn quốc. Thay mặt lãnh đạo địa phương tôi xin phát động hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2015” với chủ đề: "Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay". Dân tộc ta vốn có truyền thống hiếu học, coi trọng việc học, trọng dụng nhân tài. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, được các thế hệ con cháu ra sức giữ gìn và phát triển. Trong công cuộc đổi mới, để xây dựng và phát triển đất nước, Đảng và Nhà nước ta cũng luôn đề ra những đường lối, chính sách kịp thời, phù hợp để chấn hưng và thúc đẩy sự phát triển của nền giáo dục nước nhà, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Điều đó đã được thể hiện rõ ở quan điểm “Giáo dục là quốc sách hàng đầu” và thực hiện chủ trương “Xã hội hóa giáo dục”, đưa giáo dục đến với mọi người, phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, thực hiện lời dạy của Bác Hồ: Làm sao cho đồng bào ta “Ai ai cũng được học hành”.
Bài phát biểu phát động của lãnh đạo địa phương (Đ/c Huỳnh Tấn Bôn)
                  
 “Tuần lễ hưởng ứng  học tập suốt đời”năm 2015”
          Hoà chung với không khí tưng bừng của “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015” trên toàn quốc. Thay mặt lãnh đạo địa phương tôi xin phát động hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2015” với chủ đề: "Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay".
 Dân tộc ta vốn có truyền thống hiếu học, coi trọng việc học, trọng dụng nhân tài. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, được các thế hệ con cháu ra sức giữ gìn và phát triển. Trong công cuộc đổi mới, để xây dựng và phát triển đất nước, Đảng và Nhà nước ta cũng luôn đề ra những đường lối, chính sách kịp thời, phù hợp để chấn hưng và thúc đẩy sự phát triển của nền giáo dục nước nhà, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Điều đó đã được thể hiện rõ ở quan điểm “Giáo dục là quốc sách hàng đầu” và thực hiện chủ trương “Xã hội hóa giáo dục”, đưa giáo dục đến với mọi người, phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, thực hiện lời dạy của Bác Hồ: Làm sao cho đồng bào ta “Ai ai cũng được học hành”.
Với chủ đề hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2015” "Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay". Chúng ta phải thừa nhận rằng trong cuộc sống, con người không thể thiếu sách. Từ ngày xưa ông cha ta muốn cho con cháu mình biết được những thành quả mà họ đã tạo dựng được không bị mai mọt bởi thời gian. Chính vì thế mà họ đã cất công ghi chép và tích lũy lại để hình thành nên một cuốn sách. Một cuốn sách chính là toàn bộ công sức, kinh nghiệm sống …. Thông qua một cuốn sách chúng ta có thể biết được rất nhiều điều trong cuộc sống.
Với ý nghĩa đó, thay mặt lãnh đạo địa phương tôi đề nghị BGH, tập thể giáo viên Trường THCS Nguyễn Bá Phát tiếp tục làm tốt việc xây dựng thư viện nhà trường; Phát động học sinh tham gia đọc sách ở mọi nơi, mọi lúc khi có thời gian rãnh. Bên cạnh đó nhà trường cần thường xuyên tổ chức lựa chọn, giới thiệu những cuốn sách hay, phù hợp đến với người đọc; phát động giáo viên, học sinh hiến sách cho thư viên để xây dựng thư viên mở, thư viên thân thiện nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho người đọc.  Mỗi người chúng ta hãy chung tay xây dựng xã hội học tập để chứng minh sức mạnh của con người Việt Nam, sức mạnh của đất nước Việt Nam trong cùng quyết tâm xây dựng đất nước ngày càng thịnh vượng, phát triển bền vững.
Cuối lời, tôi xin chúc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời thành công. Chúc các đồng chí đại biểu, quý thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh mạnh khỏe, chúc các em học sinh chăm ngoan học giỏi./. 

Tác giả bài viết: Phạm Minh Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: phát triển, giáo dục

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn