11:21 ICT Thứ hai, 16/09/2019

Trang nhất » Góc GV và HS » Góc sáng tác

Tập san "Khung trời dấu yêu"

Lâng lâng trong cảm xúc của chúng ta mỗi độ hai mươi tháng mười một lại về; Ai cũng hoài niệm cái thời thơ ấu cắp sách đến trường, những ký ức vàng son khi ngồi trên ghế nhà trường lần lượt hiện lên trong tâm trí của mỗi chúng ta như văng vẳng đâu đây tiếng cười nói của bạn bè cùng lớp, những hình ảnh nô đùa ngây thơ của một lũ học trò đang tung tăng chạy nhảy bên hiên trường, …Ô kìa ! vẫn vang vọng đâu đây giọng nói ấm áp của các thầy, những ánh mắt hiền từ, thân thương của cô giáo đang nâng niu từng đứa học trò bé bỏng của mình khôn lớn. Khúc xao xuyến của mỗi người đang trào dâng khi chợt nhớ lại những khoảnh khắc ấy trong đời. Thế rồi, ai cũng chào biệt không gian đèn sách để vào ngã rẽ cuộc đời, mỗi người mỗi việc, tất bật cho cuộc sống, cho sự nghiệp. Nhưng, cái nét chung đáng quý nhất vẫn sáng trong tâm can của mỗi một con người là sự Tri ân, biết trân trọng cảm ơn những ai đã dìu dắt nâng đỡ cho ta khôn lớn vào đời với hành trang kiến thức và ước vọng tương lai. Chúng tôi, diễm phúc hơn, được lãnh nhận thiên chức Nhà giáo, lại quay về làm việc nơi cái nôi trưởng thành của mỗi con người , đó là mái trường. Nơi ấy ấp ủ nhiều ước mơ; nơi ấy buồn vui xen lẫn, nhưng rất đẹp với bao kỷ niệm. Đặc biệt, trong tôi , trong anh, trong chúng ta và cả tuổi ấu thơ của người Hòa Liên đã từng đến và đi nơi mái trường Nguyễn Bá Phát này, không thể nào quên được những ký ức trìu mến đã khắc đậm dấu ấn hiền hòa trong tâm khảm chúng ta, trong những ai đã từng học tập và làm việc trên mãnh đất này, trong ngôi trường này Thật vậy, các bạn khi nhắc đến Trung Học Cơ Sở Nguyễn Bá Phát chính là “KHUNG TRỜI DẤU YÊU” nơi mà mỗi người con Hòa Liên đang trưởng thành, và một niềm kiêu hãnh của những ai đã, đang và sẽ đến để phục vụ cho sự nghiệp trồng người.