04:40 EDT Thứ tư, 17/07/2019

Thứ ba - 06/11/2012 23:58
TỔNG KẾT
Cuộc thi vẽ tranh về mừng ngày
“Nhà giáo Việt Nam 20/11”

Nhân kỷ niệm 28 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/2010 học sinh trường Nguyễn Bá Phát – huyện Hoà Vang  đã tích cực tham gia các hoạt động sôi nổi trong đó có hoạt động về cuộc thi vẽ tranh.Với những suy nghĩ và việc làm của mình học sinh của trường đã thể hiện được tâm tư tình cảm qua từng tác phẩm. Ngô Thị Tính lớp 7/3 đã thổi một luồn gió mới vào tranh của mình bằng những tình cảm chân thành nhất, đầy xúc động với tác phẩm “Cô giáo như mẹ hiền”. Thời gian qua đi, biết bao thăng trầm của cuộc sống ngày thường, bao nỗi âu lo quanh quẩn bên những người thầy, người cô, song họ cũng miệt mài với từng trang giáo án nhỏ để ngày mai giúp em vào đời, tác phẩm “Người đưa đò” của Nguyễn Thị Thảo lớp 9/4 đã ghi nhận điều ấy. “Niềm vui đến trường” của Nguyễn Thị Hoài Phương lớp 7/5 thể hiện, ở đó các em được học tập trong một ngôi trường với đầy đủ tiện nghi, các em được tiếp thu kiến thức từ thầy cô giáo của mình, ở đó các em còn được vui chơi trong một môi trường thân thiện và hôm nay đến ngày Nhà giáo Việt Nam các em cố gắng thi đua học tập để dâng lên thầy cô giáo của mình những “Bông hoa điểm 10” tươi thắm nhất. Tác phẩm “Cô giáo em” của lớp 9/2 hay tác phẩm “Thầy tôi” của lớp 9/1 đẫ thể hiện được đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Các em học sinh lớp 6 thì còn rụt rè khi bước vào ngôi trường hoàn toàn mới lạ với mình, nhưng rồi được sự quan tâm, dìu dắt của thầy cô giáo các em đã dần quen, tác phẩm “Mừng cô giáo mới” của lớp 6/5 đã nói lên điều đó. Thảo Ly lớp 6/3 thì chỉ bằng một bông hoa xinh xắn và đôi mắt tròn xoe đã làm cô giáo của em thật sự xúc động. Tập thể lớp 7/1 thì đã mang đến cho hội thi cái nhìn  sâu xa hơn, dù mai này các em có đi đâu, về đâu, các em có trở thành những kĩ sư, bác sĩ hay một doanh nhân các em vẫn không thể nào quên được mái trường nơi có các thầy cô giáo thân yêu của mình.
 “Ngôi trường thân thiện” là chủ đề bức tranh của Kim Phụng lớp 8/2 đã tạo nên một không khí mới, một niềm vui mới khi mỗi sáng mai em được đến lớp có biết bao điều mới lạ giúp em tích cực và thân thiện hơn trong cuộc sống xung quanh.
Với những tác phẩm đầy tâm huyết của học sinh trường Nguyễn Bá Phát qua cuộc thi chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2010 đã gửi đến quý thầy cô một lời chúc chân thành dồi dào mà không có ngôn từ nào tả hết.
          Chào thân ái!
                                                                                      Ban tổ chức

Ban giám khảo làm việc tích cực để chấm chọn những bức tranh đạt giải

Tranh được trưng bày theo từng khối lớp để BGK chấm