15:45 ICT Thứ hai, 16/12/2019

Đại diện học sinh khối 9 phát biểu tại lễ Bế gảng

Thứ năm - 29/05/2014 10:46
Bạn Hà Thị Kim Liên lớp 9/5

Khi những cơn mưa đầu tiên của mùa hạ kéo về, những cánh phượng hồng bắt đầu hé nở, những tiếng ve bắt đầu râm ran trên những vòm lá cũng là khoảnh khắc báo hiệu một mùa chia tay sắp đến! Mùa hè năm nay, đối với các em lớp 9 là kỷ niệm mà các em chắc hẵn khó quên và mãi mãi khắc ghi. Mùa hè cuối cấp II, mùa hè cuối cùng của thời niên thiếu, mùa hè của luyến lưu, nhung nhớ. Rồi đây, chúng ta phải nói lời chia tay, các em sẽ xa thầy cô, xa bè bạn, xa ghế đá hàng cây, xa lớp học, xã chỗ ngồi thân quen thì thử hỏi ai lại không chạnh lòng xao xuyến đến bồi hồi. Thời gian thấm thoát như thoi đưa, mới đây đã 4 năm học trôi qua, bốn năm, quãng thời gian không hẳn là dài nhưng cũng đủ để biến tất cả nơi đây thành kỷ niệm, thành yêu thương mà đôi lúc chúng ta vô tình không nhận ra... Có ai đó đã ví rằng người thầy như người lái đò thầm lặng và học sinh là những người khách qua sông. Giữa dòng đời, mặc thời gian trôi, con đò và người lái đò vẫn lặng lẽ, miệt mài giữa đôi bờ để đưa bao thế hệ đi đến bến bờ tri thức, để khách sang sông rồi vẫn bao lần ngoảnh lại. Ngoảnh lại để thấy tóc cô thầy bạc đi vì bụi phấn, để thấy giọt mồ hôi rơi trên bàn viết lúc đêm khuya, để trang giáo án cứ dày thêm cho em bao điều mới lạ … Với ý nghĩa đó, tại buổi lễ Bế giảng năm học 2013-2014, bạn Hà Thị Kim Liên lớp 9/5 đã thay mặt các bạn học sinh khối 9 phát biểu tri ân với các thầy cô và có những lời nhắn nhũ dành cho các em học sinh khối 6-7-8.
Các em lớp trưởng đại diện học sinh 5 lớp tặng ghế đá lưu niệm cho trường trước khi chia tay

Tác giả bài viết: Phạm Minh Vũ