18:27 ICT Thứ hai, 06/04/2020

Trang nhất » Góc GV và HS » Góc học sinh

Bạn Hà Thị Kim Liên lớp 9/5

Đại diện học sinh khối 9 phát biểu tại lễ Bế gảng

Khi những cơn mưa đầu tiên của mùa hạ kéo về, những cánh phượng hồng bắt đầu hé nở, những tiếng ve bắt đầu râm ran trên những vòm lá cũng là khoảnh khắc báo hiệu một mùa chia tay sắp đến! Mùa hè năm nay, đối với các em lớp 9 là kỷ niệm mà các em chắc hẵn khó quên và mãi mãi khắc ghi. Mùa hè cuối cấp II, mùa hè cuối cùng của thời niên thiếu, mùa hè của luyến lưu, nhung nhớ. Rồi đây, chúng ta phải nói lời chia tay, các em sẽ xa thầy cô, xa bè bạn, xa ghế đá hàng cây, xa lớp học, xã chỗ ngồi thân quen thì thử hỏi ai lại không chạnh lòng xao xuyến đến bồi hồi. Thời gian thấm thoát như thoi đưa, mới đây đã 4 năm học trôi qua, bốn năm, quãng thời gian không hẳn là dài nhưng cũng đủ để biến tất cả nơi đây thành kỷ niệm, thành yêu thương mà đôi lúc chúng ta vô tình không nhận ra... Có ai đó đã ví rằng người thầy như người lái đò thầm lặng và học sinh là những người khách qua sông. Giữa dòng đời, mặc thời gian trôi, con đò và người lái đò vẫn lặng lẽ, miệt mài giữa đôi bờ để đưa bao thế hệ đi đến bến bờ tri thức, để khách sang sông rồi vẫn bao lần ngoảnh lại. Ngoảnh lại để thấy tóc cô thầy bạc đi vì bụi phấn, để thấy giọt mồ hôi rơi trên bàn viết lúc đêm khuya, để trang giáo án cứ dày thêm cho em bao điều mới lạ … Với ý nghĩa đó, tại buổi lễ Bế giảng năm học 2013-2014, bạn Hà Thị Kim Liên lớp 9/5 đã thay mặt các bạn học sinh khối 9 phát biểu tri ân với các thầy cô và có những lời nhắn nhũ dành cho các em học sinh khối 6-7-8.

Thầy Phan Văn Trác trao học bổng cho học sinh

Danh sách các em học sinh nhận học bổng "Tiếp sức đến trường" của trường THCS Kim Đồng

Sáng ngày 28/4/2014, nhân dịp Lễ kỉ niệm 39 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 -30/4/2014), trường THCS Nguyễn Bá Phát đã trao 10 xuất học bỗng cho các em học sinh nghèo vượt khó. Đây là 10 xuất học bổng do trường THCS Kim Đồng, đơn vị kết nghĩa với trường THCS Nguyễn Bá Phát tài trợ vào tối 26/3/2014 trong chương trình Hội diễn văn nghệ của trường.

Kết quả thi học sinh giỏi cấp huyện năm 2013-2014

Công bố kết quả thi học sinh học sinh cấp huyện năm học 2013-2014

Bài viết về em Võ Thị Tính lớp 9/4 trường THCS NGuyễn Bá Phát

Bài viết về em Võ Thị Tính lớp 9/4 trường THCS NGuyễn Bá Phát

Với niềm đam mê chụp ảnh, thể thao và các hoạt động văn nghệ, nữ sinh này đã giành được nhiều giải thưởng. Mới đây nhất, Tính giành giải 3 cuộc thi Nét đẹp học sinh - sinh viên Đà Nẵng 2012, giải 3 It\'s me do báo HHT tổ chức.

Bạn Nguyễn Thị Thùy lớp 7/5

Gương người tốt việc tốt

Tại lễ Khai mạc giải TTHS năm học 2013-2014 của trường THCS Nguyễn Bá Phát, nhà trường đã trao giấy khen và quà cho bạn em Nguyễn Thị Thùy học sinh lớp 7/5 về gương người tốt việc tốt. Đây là một học sinh có hoàn cảnh gia đình rất nghèo nhưng khi nhặt được của rơi với số tiền là 100.000đ em đã không do dự mang lên gởi nhà trường thông báo trả lại cho bạn bị mất. Trong những năm học qua, nhà trường phát động phong trào "Nói lời hay, làm việc tốt" đến toàn thể các em học sinh và được các em hưởng ứng và thực hiện rất tốt. Nhiều dụng cụ học tập, tiền...bị đánh rơi đã được trả lại cho đúng người bị mất.

 
Thi Toán trên mạng